Học An Toàn Vệ Sinh Lao Động và Phòng Cháy Chữa Cháy tại Công ty Mebiphar ngày 03/08/2019

 

Vừa qua ngày 03/08/2019, tập thể công ty Cổ Phần Mebiphar đã tham dự buổi An Toàn Vệ Sinh Lao Động và diễn tập Phòng Cháy Chữa Cháy

 

 

Đại diện PCCC quận Tân Phú và đại diện công ty Giải Pháp An Toàn đã lên lớp huấn luyện, giải thích về các nguyên nhân gây cháy nổ và lý do xảy ra cháy nổ. Các cán bộ đã hướng dẫn về các biện pháp cũng nhưng các phương án để mọi người tự cứu mình và cứu người xung quanh khi xảy ra vấn đề hỏa họan. Trong tất cả trường hợp khi xảy ra hỏa hoạn, mọi người phải thật bình tĩnh, nghĩ tới một số cách xử lý tình huống cơ bản khi hỏa hoạn bắt đầu xảy ra như: nếu xung quanh bị bao phủ bởi khói hãy cúi thấp người xuống và di chuyển ra lối thoát hiểm gần nhất, nếu trong đám cháy hãy làm ướt người và các vật xung quanh có thể như rèm cửa, chăn, quần áo và trùm lên người để tránh bị bắt lửa khi di chuyển.

hinh1

 

Học lý thuyết về An toàn vệ sinh lao động

 

Bên cạnh các phương án cứu nạn và cứu hộ, các cán bộ PCCC cũng hướng dẫn mọi người sử dụng và phân biệt bình chữa cháy hiểu quả và an toàn nhất. Một số điểm lưu ý quan trọng như: bình khí CO2 khi sử dụng không được cầm ở vòi phun cũng như ống dẫn vì khí CO2 được nén lại trong bình ở nhiệt độ -79,8oC nên sẽ dẫn đến hiện tượng đóng tuyết và dễ bị bỏng lạnh khi cầm trực tiếp. Khi chúng ta sửa dụng bình CO2 dạng bột (rắn) thì phải sử dụng hết tránh hiện tượng bột còn lại trong bình sẽ bị vón cục không dùng được, đặc biệt khi sử dụng bình cứu hóa phải đứng xuôi theo chiều gió để tránh hiện tưởng khí CO2 bay vào cơ thể.

hinh2

Diễn tập Phòng Cháy Chữa Cháy tại Mebiphar

 

hinh3

Diễn tập Phòng Cháy Chữa Cháy tại Mebiphar

 

Đây là hoạt động công ty Mebiphar tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích kiểm tra và nâng cao phản xạ cũng như kỹ năng ứng cứu của cán bộ nhân viên tập thể công ty Mebiphar trước các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

hinh4

Diễn tập Phòng Cháy Chữa Cháy tại Mebiphar

 

 hinh5

Diễn tập Phòng Cháy Chữa Cháy tại Mebiphar

 

Thông qua biểu diễn tập thực tế, tập thể công ty Mebiphar đã biết cách phòng cháy chữa cháy khi không may xảy ra sự cố và quan trong hơn nữa là phương pháp giúp thoát hạn cũng như cứu hộ - cứu nạn an toàn khi cần thiết.